Dù khó khăn vẫn còn chất chồng, nhưng Aston Martin quyết theo giữ trang bị động cơ V12 cho xe, v** sẽ tìm cách khác, thay vì chuyển hết sang dùng động cơ nhỏ để đáp ứng các quy định về tiêu thụ nhiên liệu v** kh** thải.


- Với diễn đ**n Kinh Nghiệm Xe Hơi Việt, bạn không cần đến Siêu Thị Xe Hơi m** vẫn c**p nh**t được Xe Hơi Ch**nh Hãng, ngại gì không tham gia v**o Kinh Nghiem Xe Hoi Viet?

V**i năm trở lại đây, Aston Martin liên tiếp đối mặt với khó khăn. Đầu năm 2014, hãng xe thể thao Anh quốc phải triệu hồi xe phiên bản từ 2008 đến 2014 (hơn 17.000 chiếc) do s** dụng nhựa kém chất lượng.

Trước khi ông Andy Palmer được bổ nhiệm vị tr** lãnh đạo công ty v**o tháng 9/2014, Aston Martin đã v**n h**nh m** không có giám đốc điều h**nh suốt gần một năm.

Trong bối cảnh ban lãnh đạo nỗ lực hồi phục v** đưa công ty lên vị tr** dẫn đầu thị trường, việc bắt tay với t**p đo**n Daimler, từ tháng 7/2013, bao gồm cả quan hệ hợp tác với AMG, được xem như chìa khoá cho th**nh công của Aston Martin. Theo đó, hãng xe thể thao Anh quốc sẽ mượn các động cơ V8, hộp số v** hệ thống điện của AMG cho các mẫu xe trong tương lai.

Dù v**y, v** cả xu thế khó tránh l** s** dụng động cơ dung t**ch nhỏ, kỹ sư trưởng của Aston Martin - ông John Caress khẳng định rằng hãng sẽ vẫn dùng động cơ V12 cho tới chừng n**o còn có thể.

Chia sẻ với chuyên trang Road and Track, ông Caress cho biết: “Chiến lược có thể l** giảm dung t**ch động cơ - từ 8 xuống 6 v** từ 6 xuống 4 xy-lanh; đó l** một cách để cắt giảm lượng kh** thải trung bình; hoặc một mặt giữ lại động cơ V12 cho tới chừng n**o còn có thể, mặt khác ra mắt xe không kh** thải".

Dù không có gì đảm bảo tương lai cho động cơ V12 của Aston Martin, nhưng có thể sẽ có những bước tiến lớn. Cụ thể, trước mắt, mẫu DB11 sắp ra mắt được cho l** sẽ s** dụng động cơ V12 6.0L đi kèm **t nhất một bộ tăng áp để không chỉ tăng sức mạnh động cơ, m** còn giảm kh** thải.

Một số hình ảnh Aston Martin DB11 trên đường th**: